Hội không biết bóc vỏ tôm thì nên học ngay cách này, 5 giây là xong 1 con

Hội không biết bóc vỏ tôm thì nên học ngay cách này, 5 giây là xong 1 con

Những món ngon từ tôm chắc chắn được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên với những bạn không biết bóc vỏ tôm hoặc có móng tay quá ngắn chắc chắn sẽ cảm thấy việc này như là một cực hình. Hoặc đôi khi bạn phải bóc vỏ tôm với số lượng lớn (để làm gỏi cuốn chẳng hạn) thì cũng cần biết làm sao để bóc vỏ tôm nhanh.

Mới đây, tài khoản Ngọc Triều (Group YÊU BẾP) đã chia sẻ cách bóc vỏ tôm đã chế biến cực nhanh bằng thìa (muỗng) và được rất bạn hưởng ứng. Ai cũng thích thú với cách làm mới lạ nhưng lại hiệu quả, nhanh chóng này. Hôm nay hãy cùng Anh Phát  tìm hiểu về cách làm này nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

Cách thực hiện

Trước khi bóc tôm bạn nên rửa tay thật sạch, nếu làm số lượng lớn thì nên mang thêm găng tay.

Đầu tiên bạn bỏ đầu tôm, đặt con tôm trên tay, phần đuôi hướng về phía bạn, phần đầu hướng về phía tay còn lại.

Sau đó luồn phần bầu của cán thìa vào lưng con tôm, nhớ để phần bầu cùng hướng với con tôm. Sau khi đã luồn cán thìa vào hết con tôm thì lật cán thìa sang bên phải, phần vỏ tôm sẽ được tách ra theo một cách dễ dàng. Nếu còn sót vỏ bạn có thể dùng tay gỡ ra.

Cách bóc vỏ tôm luộc bằng thìa

Xem video hướng dẫn tại đây

 

 

Một số cách bóc tôm khác

Dùng nĩa và thìa: Dùng thìa giữ chặt mình tôm, rồi lấy đầu nĩa tách phần vỏ ra một cách khéo léo nhé. Cực kỳ thích hợp khi đi ăn tiệc đấy!

Dùng đũa: Cách này được các nhân viên ở nhà hàng Hồng Kông áp dụng cho những con tôm xiên nướng. Bạn dùng đôi đũa kẹp tôm lại để phần vỏ bị ép ra 2 bên. Sau đó, bạn kéo đũa mạnh về phía sau. Chỉ cần sau vài lần kéo là phần vỏ đuôi tôm đã rời khỏi thân tôm nhanh chóng.